Mẫu xây nhà 3 tầng 6x15m tiết kiệm chi phí

23Th4 - by Nhà đẹp 999 . net - 0 - In Nhà phố 3 tầng

Mẫu xây nhà 3 tầng 6 x 15m đang là mẫu phổ biến nhất hiện nay, bởi tính năng tiện dụng và phù hợp với chi phí của người đân. Vậy bạn có đang yêu thích mẫu này không? Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ chia sẽ những kinh nghiệm về chi phí xây nhà 3 tầng 6 x 15m tiết kiệm nhất. Mời các bạn đọc cùng theo dõi bài nhé.

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng 6 x 15m tiết kiệm nhất cho bạn.

Điều đầu tiên để tính được chi phí xây nhà 3 tầng 6 x 15m thì trước hết chúng ta cần tính được diện tích của ngôi nhà. Hay chính là diện tích xây dựng nhà 3 tầng 6 x 15m. Với cách tính diện tích xây dựng thì chúng ta có thể tính như sau:

Đối với móng thì diện tích móng = 50 % – 70% diện tích sàn nhà.

Đối với tầng ở diện tích tầng = 100% diện tích (có bao nhiêu tầng thì nhân lên bấy nhiêu lần).

Đối với phần mái thì diện tích mái được tính =30 % nếu mái tôn, còn nếu mái ngói hệ vì kèo là 50%. Còn nếu mái đổ bê tông thì là 70% -100%.

Đối với tầng trệt có diện tích là 100% diện tích, không bao gồm móng.

Đối với căn nhà 3 tầng có diện tích là 6 x 15 m chúng tôi chia công năng của ngôi nhà như sau: Tầng trệt nên bố trí 1 phòng khách và cầu thang, 1 phòng ngủ và bếp ăn cùng nhà vệ sinh. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ, nên bố trí phòng thờ nơi thoáng mát yên tĩnh nhất. Bố trí 1 tum lấy ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà, phía trước có thể làm sân tập thể dục kết hợp để các chậu cây cảnh, phía sau cùng xử lý chống thấm để trồng rau. Và kết hợp nhà vệ sinh chung cho các thành viên trong gia đình. Tầng 3 chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ sân phơi đồ và phòng giặt.

Với cách bố trí công năng các phòng như vậy chúng tôi giúp gia chủ dự toán kinh phí như sau:

Diện tích thi công của ngôi nhà 3 tầng 6 x 15m của tầng 1: 6 x 13,5m = 81m2.

Diện tích thi công của tầng 2 nhà 3 tầng là: 6 x 15 = 90m2

Diện tích thi công tầng 3 là: 6 x 5= 30m2

Diện tích phần mái của ngôi nhà 3 tầng có diện tích 4 x 15 m2  được đổ bê tông cốt thép là 6 x 15 x 75 % =  67,5m2 ( mái thái được tính 75% dtxd).

Như vậy với cách tính trên thì nhà 3 tầng 4 x 15 m2 có tổng diện tích sàn thi công là = 81 90 30 67,5 = 268,5 m2.

Công trình được thi công trọn gói theo đơn giá 4,200.000 m2.

Như vậy tổng chi phí thi công xong ngôi nhà 3 tầng 4 x 15 m2 là: 268,5m2 x 4.200.000 = 1.127.700.000 VNĐ

Vật tư thô và nhân công hoàn thiện cho ngôi nhà hết là 800.000.000 VNĐ

Chi phí thuê nhân công xây dựng là 268,5 m2 x 1.200.000 = 322.200.000 VNĐ

Chi phí cho thiết kế thi công nhà là 268,5 m2 x 100.000 = 26.850.000 VNĐ

Các yếu tố quyết định đến chi phí thi công rẻ nhất cho ngôi nhà.

Trên thực tế cho chúng ta thấy chi phí thi công nhà cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài ra chủ đầu tư cần xem các hình ảnh căn nhà đã xây xong và hỏi chi phí thi công của họ để có thể dự trù kinh phí cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên tất cả chúng ta cần lưu ý rằng mỗi ngôi nhà đều có đặc diểm riêng biệt bởi họ xây dựng ngôi nhà theo ý thích và sở thích của họ nên không ngôi nhà nào giống ngôi nhà nào. Vậy nên chúng ta chỉ có thể tham khảo giá của họ để có thể áp dụng vào chính ngôi nhà của mình và có dự trù kinh phí cho phù hợp mà thôi. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn các yếu tố ảnh hưởng và chi phối đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng 4  x 15 m để chủ đầu tư cũng nhu các gia chủ biết được để tổng chi phí xây nhà cho phù hợp.

Đầu tiên chính là điều kiện thi công nhà 3 tầng 4 x 15m. Đây chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công nhà. Điều kiện bất lợi cho chủ đầu tư chính là diện tích thi công nhà quá hẹp và độ rộng của con hẻm  tại nơi thi công nhà tạo nên chi phí cao cho chủ đầu tư.

Thứ hai chính là địa điểm xây nhà 3 tầng 4 x 15 m. Tùy theo địa điểm xây dựng đôi khi chi phí cũng sẽ ảnh hưởng. Các khu vực như thành phố thị xã hay trung tâm gia dịch của thành phố thì tất nhiên đây chính là nơi có vật liệu xây dựng cao hơn tất cả các khu khác. Bởi địa điểm này thường đông dân cư cho nên việc vận chuyển vật tư rất vất vả và khó khăn.

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà 3 tầng là phong cách kiến trúc nhà. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà. Nhà ở hiện nay có 3 phong cách phổ biến đó chính là phong cách cổ điển và phong cách tân cổ điển và phong cách hiện đại. Đặc điểm của các phong cách này chi phối trực tiếp đên chi phí xay dựng cho ngôi nhà. Đặc điểm của phong cách cổ điển và tân cổ điển chính là phù điêu và phào chỉ. Hai đặc trưng này rất nổi bật và tùy theo độ khó và số lượng của phù phiêu và phào chỉ để quyết định chi phí cho ngôi nhà. Cách trang trí ngôi nhà này đòi hỏi tay nghề của người thợ phải cao và có kinh nghiệm lâu năm mới có thể làm được.

Yếu tố vật tư cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà của bạn. Bạn xây nhà vào mùa khô là lúc thời điểm chính trong năm phù hợp cho xây dựng nên vật liệu xây dựng rất cao, tuy nhiên điều kiện thời tiết lúc đó lại phù hợp cho xây dựng. Còn nếu bạn xây dựng nhà ở vào mùa mưa thì giá thành vật tư có thấp hơn nhưng thời tiết không phù hợp không ủng hộ bạn bởi có thể trời mưa vài ngày vài tháng ảnh hưởng đến tiến độ thi công của nhà.

Ngoài ra còn vấn đề về giá vật tư nếu bạn chọn vật tư tốt nhất với giá cao cho ngôi nhà của bạn thì tất nhiên chi phí xây nhà sẽ cao nên. Còn nếu bạn chojvaatj tư với chi phí bình thường thì chi phí xây nhà sẽ thấp hơn.

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng đó là giá nội thất cho ngôi nhà. Bạn xây dựng ngôi nhà mới đều muốn có toàn bộ nội thất mới và phù hợp với không gian nhà của mình như vậy bạn cần mua nội thất và chi phí ảnh hưởng như sau nếu nội thất cho ngôi nhà là loại sang sịn mịn thì tất nhiên là giá thành sẽ cao dẫn đến chi phí nhà cao. Còn tùy vào bạn chọn vật liệu bình thường hoặc rẻ tiền thì chi phí xây dựng tổng thể nhà sẽ thấp đi.

Để có chi phí chính xác nhất cho ngôi nhà của mình thì bạn nên dựa vào chính thiết kế nhà diện tích nhà của mình để tính toán về chi phí và có kế hoạch dự trù kinh phí cho phù hợp. Chúc các bạn có ngôi nhà đẹp và chi phí thấp nhất.

Nơi đến của bạn khi cần thông tin về xây dựng là đâu?

Trong cuộc sống hàng ngày không phải khi nào chúng ta cũng biết về tất cả các vấn đề mà không cần đến trợ giúp từ bên ngoài. Các trợ giúp đó có thể là trực tiếp hoặc là gián tiếp nhưng đều cho chúng ta những thông tin và kiến thức bổ ích. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu các bạn đến với trang web https://azhomegroup.vn . Trong trang web của chúng tôi với các thông tin từ A-Z về xây dựng các bạn có thể thoải mái tra cứu và lấy về các thông tin bổ ích phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn cần cách tính chi phí cho xây nhà 3 tầng thì bạn chỉ cần ngồi máy tính hoặc máy điện thoại gõ thông tin bạn cần là ngay trước mắt bạn sẽ có hàng loạt thông tin hiện ra. Bạn đọc và tìn thông tin hợp nhất với mình và áp dụng cho cuộc sống hiện tại của bạn.

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? 👉 Xem Cách Tải 👈


👉 Hiện tại mình đang có bán thư viện xây dựng cũng như các combo khóa học giá cực rẻ cho anh em xây dựng, bao gồm:

🔸1. Kho tài liệu xây dựng 11Gb (thư viện BPTC, thư viện BVTK lĩnh vực XDDD và Giao thông cầu đường): Giá 200k

Link: https://hosoxaydung.com/full-kho-tai-lieu-xay-dung-11gb/

🔸2. Thư viện Sketchup – 700Gb – Giá 299k

Link: https://hosoxaydung.com/thu-vien-sketchup-700gb-gia-299k/

🔸3. Combo 4 khóa học Sketchup cơ bản và nâng cao giá 99k

Link: https://hosoxaydung.com/4-khoa-hoc-sketchup-co-ban-va-nang-cao/

🔸4. Commbo tài liệu học 80 khóa học REVIT - TELKA - ETAP - SAP - BIM ...

Link: https://hosoxaydung.com/commbo-tai-lieu-hoc-80-khoa-hoc-gia-500k

🔸5. Combo khóa học Autocad cơ bản và nâng cao chỉ với 99K

Link: https://hosoxaydung.com/combo-khoa-hoc-autocad-co-ban-va-nang-cao/

🔸6. Combo 15 khóa học Revit từ cơ bản đến nâng cao với chỉ với giá 200k.

Link: https://hosoxaydung.com/15-khoa-hoc-revit-tu-co-ban-den-nang-cao/

🔸7. Combo 7 khóa học Photoshop thực chiến từ nền tảng đến chuyên sâu - Giá 129k

Link: https://hosoxaydung.com/7-khoa-hoc-photoshop-thuc-chien/

🔸8. Combo 8 khóa học tinh học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao chỉ với 99k

Link: https://hosoxaydung.com/combo-8-khoa-hoc-tinh-hoc-van-phong-tu-co-ban-den-nang-cao/

Liên hệ: 0904.87.33.88 (Call/Zalo)

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : https://www.facebook.com/groups/hosoxaydung

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://www.facebook.com/groups/tailieunganhxd

►Group Kho bản vẽ - Thiết kế nhà đẹp : https://www.facebook.com/groups/khobanve

►Group 999 Mẫu nhà đẹp 2023 : https://www.facebook.com/groups/999nhadep

►Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : https://bit.ly/zalohosoxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Hiệp hội nhà thầu Việt Nam: https://bit.ly/zalonhathauvn

►Nhà thầu Xây dựng-Kiến trúc-Cơ Điện-Nội Thất: https://bit.ly/nhathauuytin

►Group Biện pháp thi công XDDD và CN: https://zalo.me/g/qvkyso862

►Group Biện pháp thi công Cầu đường - Thủy lợi: https://zalo.me/g/hyzzqm273

►Group Bản vẽ thiết kế XDDD-CN: https://zalo.me/g/luldrt443

►Group Bản vẽ thiết kế Cầu đường - Thủy lợi:https://zalo.me/g/ubdlaz229