Tập đoàn SK, Hàn Quốc đầu tư 500 triệu USD vào khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng

25Th9 - by Nhà đẹp 999 . net - 0 - In Nhà xưởng
Dự án “Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao Ecovance của Tập đoàn SK” (Hàn Quốc) có tổng vốn đầu tư 500 triệu USD tại Tổ hợp DEEP C Hải Phòng là dự án đầu tư sinh thái công nghệ cao quy mô lớn của Tập đoàn SKC. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế Việt Nam hướng tới một tương lai bền vững hơn và đưa Hải Phòng trở thành trung tâm kinh doanh sinh thái và công nghệ cao ở miền Bắc.
Tập đoàn SK, Hàn Quốc đầu tư 500 triệu USD vào khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng
Lãnh đạo TP. Hải Phòng và nhà đầu tư KCN DEEP C Hải Phòng chúc mừng Tập đoàn SK đầu tư kinh doanh tại Hải Phòng

KCN DEEP C Hải Phòng đón dự án sinh học công nghệ cao có quy mô lớn

Ngày 22/9/2023 tại Hải Phòng, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho Dự án nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao ECOVANCE của Tập đoàn SK (Hàn Quốc).

Dự án “Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao Ecovance của Tập đoàn SK” có tổng vốn đầu tư 500 triệu USD, quy mô diện tích là 32.089 m2, tại lô đất CN5.5G2 trong KCN DEEP C Hải Phòng I (thuộc KKT Đình Vũ – Cát Hải), Hải Phòng. Mục tiêu của Dự án là sản xuất vật liệu phân huỷ sinh học PBAT, PBS, PBATS- đây sẽ là nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên tại Đông Nam Á.

Giai đoạn 1 của Dự án “Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao Ecovance của Tập đoàn SK”sẽ được khởi công từ giữa tháng 12/2023 và hoàn thành xây dựng nhà máy trong 9 tháng. Dự kiến cuối năm 2024, Nhà máy sẽ đạt khoảng 35.000 tấn sản phẩm và sau khi mở rộng giai đoạn 2, công suất toàn Dự án sẽ là 70.000 tấn/năm.

Tập đoàn SK, Hàn Quốc đầu tư 500 triệu USD vào khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng
Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho đại diện Tập đoàn SK (Hàn Quốc)

Thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam hướng tới phát triển bền vững

Ông Woncheo Park, Giám đốc điều hành Tập đoàn SKC (thuộc Tập đoàn SK) cho biết: “Tập đoàn SK được thành lập vào năm 1953, lĩnh vực hoạt động chính gồm: Năng lượng và hóa chất; Viễn thông; Bán dẫn và vật liệu; Dược phẩm và dịch vụ Logistics. Chúng tôi đã đầu tư vào Việt Nam 5 năm nay với quy mô khoảng 3 tỷ USD. Hiện nay, Hải Phòng là một trong những nơi có cơ sở hạ tầng hiện đại, có cơ chế thu hút đầu tư tốt.Chính vì vậy, chúng tôi quyết định đầu tư tại đây. SKC là doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc, sở hữu công nghệ hiện đại, vì vậy chúng tôi quyết định mang công đó tới đây để sản xuất vật liệu phân hủy sinh học và đặt nền móng cho khoản đầu tư đầu tiên ở Hải Phòng, đồng thời đã thực hiện đúng cam kết ký với Hải Phòng từ tháng 6 vừa qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi nhiều hơn nữa doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Hải Phòng. Trong tương lai, hy vọng sự phát triển của chúng tôi sẽ đóng góp vào sự phát triển của Hải Phòng hơn nữa”.

Dự án Ecovance và DEEP C sẽ là minh chứng rõ nét cách các doanh nghiệp có thể hợp tác cùng nhau để tạo ra một tương lai bền vững hơn.

Thay mặt nhà đầu tư hạ tầng KCN DEEP C, ông Koen Soenens, Giám đốc Kinh doanh và Marketing, Tổ hợp KCN DEEP C đã có những chia sẻ về Dự án nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao ECOVANCE của Tập đoàn SK: “Chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của dự án đầu tư sinh thái công nghệ cao quy mô lớn của Tập đoàn SKC tại Tổ hợp DEEP C Hải Phòng. Đây là cột mốc quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam và hướng tới một tương lai bền vững hơn. Hai doanh nghiệp tiên phong về ESG là ECOVANCE và DEEP C đang cùng nhau sẽ đưa Hải Phòng lên bản đồ với tư cách là trung tâm kinh doanh sinh thái và công nghệ cao ở miền Bắc Việt Nam”.

Dự án ECOVANCE cũng cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của các yếu tố phát triển bền vững của một doanh nghiệp (ESG) trong việc ra quyết định kinh doanh. Các nhà đầu tư và người tiêu dùng ngày càng yêu cầu các công ty phải chịu trách nhiệm về tác động môi trường và xã hội của mình.

Tại Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, xu hướng sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, thân thiện môi trường là xu hướng chính của nền công nghiệp hiện nay. Hàn Quốc là một trong những quốc gia của châu Á và thế giới, đi đầu trong những lĩnh vực đầu tư, sản xuất công nghiệp công nghệ cao. Các dự án được triển khai tại Hải Phòng sẽ góp phần mang lại nhiều ứng dụng công nghệ mới, hiện đại, hàng đầu của thế giới hiện nay vào nền sản xuất công nghiệp của Thành phố. Đồng thời, giúp nâng cao trình độ tay nghề của nguồn nhân lực Thành phố, hình thành các trung tâm nghiên cứu phát triển và tạo ra nguồn thu ngân sách.

Tập đoàn SK, Hàn Quốc đầu tư 500 triệu USD vào khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng
Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, thân thiện môi trường là xu hướng chính của nền công nghiệp hiện nay

KCN DEEP C Hải Phòng tăng tốc thu hút đầu tư

Cũng tại Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án đầu tư vào các KCN, KKT TP. Hải Phòng, KCN DEEP C Hải Phòng còn đón nhận thêm 4 dự án khác được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư, nâng tổng số vốn thu hút đầu tư vào KCN DEEP C lên đến 553 triệu USD, đó là các dự án:

Dự án mở rộng đầu tư dự án về xây dựng kho chứa, bồn chứa của Công ty TNHH Công nghiệp Soft, Nhật Bản (tăng vốn thêm 15,2 triệu USD).

Dự án sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô của nhà đầu tư Daimay Investment, Hồng Kông (cấp mới 15 triệu USD).

Dự án kho chứa, bồn bể của Công ty TNHH Top Solvent Việt Nam (Thái Lan), tăng vốn 12,8 triệu USD.

Dự án sản xuất thiết bị quang học của nhà đầu tư Goodwe Singapore (cấp mới 10 triệu USD).

Tất cả các dự án trên đều là các dự án đến từ các nước có trình độ công nghiệp hóa cao, có hàm lượng công nghệ sản xuất tiên tiến, trình độ và năng lực quản lý hiện đại, đáp ứng các tiêu chí của thế giới về sản xuất thân thiện môi trường.

Tập đoàn SK, Hàn Quốc đầu tư 500 triệu USD vào khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng
Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho Tập đoàn SK và tặng hoa chúc mừng nhà đầu tư SK

Hải Phòng “trải thảm đỏ” chào đón các nhà đầu tư

Phát biểu tại Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn SK, thay mặt lãnh đạo TP. Hải Phòng, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy TP. Hải Phòng cho biết: Trong tổng số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư FDI tại Hải Phòng, Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư (11 tỷ USD với 105 dự án), đi đầu trong những lĩnh vực đầu tư, sản xuất công nghiệp công nghệ cao. Thành phố vinh hạnh được chào đón Tập đoàn SK (Tập đoàn đa quốc gia thuộc top đầu của Hàn Quốc) với dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân huỷ sinh học công nghệ cao tại Hải Phòng. Sự xuất hiện của thương hiệu có tầm cỡ thế giới như SK sẽ mở ra một cột mốc mới trong quan hệ hợp tác giữa TP. Hải Phòng và các đối tác Hàn Quốc, đồng thời thắt chặt thêm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

“Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thành phố, tôi xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn SK đã giữ đúng cam kết tại Biên bản hợp tác ghi nhớ khi đến đầu tư tại Hải Phòng, đặt niềm tin vào khát vọng phát triển của Thành phố. Tôi tin rằng, tương lai của Tập đoàn SK và tương lai của TP. Hải Phòng sẽ thắt chặt, bền vững và cùng phát triển. Tôi cũng mong rằng từ một dự án ban đầu, Tập đoàn SK sẽ tiếp tục đầu tư và coi TP. Hải Phòng như một địa bàn trọng điểm đầu tư, chỉ sau Hàn Quốc”, ông Lê Tiến Châu bày tỏ kỳ vọng.

Để Dự án của Tập đoàn SK được triển khai hiệu quả, đúng tiến độ cam kết, ông Lê Tiến Châu đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các ngành chức năng cần chủ động hướng dẫn, phối hợp với nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư, xây dựng để dự án sớm đi vào hoạt động theo đúng tiến độ đã đề ra trong Giấy chứng nhận đầu tư.

Đồng thời đề nghị Tập đoàn SK thực hiện tốt một số nội dung sau: (1) Triển khai đầu tư nhiều lĩnh vực hơn nữa tại Hải Phòng, kêu gọi các thành viên trong Tập đoàn SK xây dựng hệ sinh thái các doanh nghiệp (của Tập đoàn và của địa phương) tại Hải Phòng; (2) Quan tâm đầu tư các dự án công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là sản xuất linh kiện điện tử, năng lượng, vật liệu mới (như Limex thay thế cho nhựa và giấy) thân thiện với môi trường; (3) Tập đoàn SK tiếp tục tích cực tăng cường hợp tác, ký kết với các trường đại học, cao đẳng tại Hải Phòng để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ông Lê Tiến Châu mong muốn và hy vọng hợp tác của Tập đoàn SK và TP. Hải Phòng sẽ gặt hái được nhiều hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời cam kết, SK sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ, sự giúp đỡ cao nhất của lãnh đạo Thành phố, bảo đảm một môi trường đầu tư an toàn, an ninh, đôi bên cùng có lợi, với phương châm: “Sự thành công của doanh nghiệp, chính là sự thành công của TP. Hải Phòng”./.

Tập đoàn SK, Hàn Quốc đầu tư 500 triệu USD vào khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng
Toàn cảnh KCN DEEP C Hải Phòng

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? 👉 Xem Cách Tải 👈


👉 Hiện tại mình đang có bán thư viện xây dựng cũng như các combo khóa học giá cực rẻ cho anh em xây dựng, bao gồm:

🔸1. Kho tài liệu xây dựng 11Gb (thư viện BPTC, thư viện BVTK lĩnh vực XDDD và Giao thông cầu đường): Giá 200k

Link: https://hosoxaydung.com/full-kho-tai-lieu-xay-dung-11gb/

🔸2. Thư viện Sketchup – 700Gb – Giá 299k

Link: https://hosoxaydung.com/thu-vien-sketchup-700gb-gia-299k/

🔸3. Combo 4 khóa học Sketchup cơ bản và nâng cao giá 99k

Link: https://hosoxaydung.com/4-khoa-hoc-sketchup-co-ban-va-nang-cao/

🔸4. Commbo tài liệu học 80 khóa học REVIT - TELKA - ETAP - SAP - BIM ...

Link: https://hosoxaydung.com/commbo-tai-lieu-hoc-80-khoa-hoc-gia-500k

🔸5. Combo khóa học Autocad cơ bản và nâng cao chỉ với 99K

Link: https://hosoxaydung.com/combo-khoa-hoc-autocad-co-ban-va-nang-cao/

🔸6. Combo 15 khóa học Revit từ cơ bản đến nâng cao với chỉ với giá 200k.

Link: https://hosoxaydung.com/15-khoa-hoc-revit-tu-co-ban-den-nang-cao/

🔸7. Combo 7 khóa học Photoshop thực chiến từ nền tảng đến chuyên sâu - Giá 129k

Link: https://hosoxaydung.com/7-khoa-hoc-photoshop-thuc-chien/

🔸8. Combo 8 khóa học tinh học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao chỉ với 99k

Link: https://hosoxaydung.com/combo-8-khoa-hoc-tinh-hoc-van-phong-tu-co-ban-den-nang-cao/

Liên hệ: 0904.87.33.88 (Call/Zalo)

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : https://www.facebook.com/groups/hosoxaydung

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://www.facebook.com/groups/tailieunganhxd

►Group Kho bản vẽ - Thiết kế nhà đẹp : https://www.facebook.com/groups/khobanve

►Group 999 Mẫu nhà đẹp 2023 : https://www.facebook.com/groups/999nhadep

►Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : https://bit.ly/zalohosoxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Hiệp hội nhà thầu Việt Nam: https://bit.ly/zalonhathauvn

►Nhà thầu Xây dựng-Kiến trúc-Cơ Điện-Nội Thất: https://bit.ly/nhathauuytin

►Group Biện pháp thi công XDDD và CN: https://zalo.me/g/qvkyso862

►Group Biện pháp thi công Cầu đường - Thủy lợi: https://zalo.me/g/hyzzqm273

►Group Bản vẽ thiết kế XDDD-CN: https://zalo.me/g/luldrt443

►Group Bản vẽ thiết kế Cầu đường - Thủy lợi:https://zalo.me/g/ubdlaz229